Hướng dẫn sử dụng xe

CHO THUÊ XE

CHO THUÊ XE GIAO HÒA PHÁT

Hướng dẫn sử dụng xe

Những thói quen không đúng theo hướng dẫn sử dụng xe:

1. Đánh vô lăng kịch về 1 bên quá 10s

Rất nhiều lái xe có thói quen đánh vô lăng hết cỡ khi quay đầu xe, việc làm ấy sẽ khiến làm giảm áp lực dầu được nén trong hệ thống trợ lực, dần dần có thể khiến xe bị hỏng bơm trợ lực tay lái. Để tránh điều này xảy ra, khi bạn cảm thấy mình đã đánh hết cỡ thì hãy nhả ra một chút.

2. Quên trả lái khi đỗ xe

Nếu không trả lái thì khi bạn đỗ xe tắt máy thì hệ thống trợ lực lái vẫn phải hoạt động, chịu sức ép do lệch trọng tâm, dần dà sẽ gây hư hại đến hệ thống trợ lực, cũng như thước lái xe,.. 
Ngoài ra, việc trả lái cũng giúp cho bạn tránh gặp những tai nạn đáng tiếc khi khởi động xe.

3. Không thay dầu định kỳ vì ko biết bao lâu phải thay

Nhiều người nghĩ thời gian thay dầu chênh lệch vài trăm km không ảnh hưởng gì đến độ bền của xe. Quan điểm này là vô cùng sai lầm. Các nhà thiết kế đã tính toán và đưa ra lịch trình hợp lý để tránh việc dầu bị cũ gây hư hỏng cho các bộ phận bên trong. Sai số chấp nhận được là tầm 100km nếu quá con số này xe bạn đi sẽ rất mau chóng “tã” đi.

4. Khởi động xe không đúng cách

Rất nhiều người vừa khởi động xe đã nhấn ga đi ngay. Điều này hoàn toàn không nên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn rằng nên chờ cho máy nổ 30s để các chi tiết máy hoạt động bình thường. Trong thời gian đó, bạn cũng nên kiểm tra gương, tư thế ngồi, các đèn báo để đảm bảo an toàn khi lái xe.

 

0903 054 317